Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2020

Quan niệm sai trái thường thấy về món sushi

Xuất phát là món ăn đường phố đơn giản, sushi ngày nay trở thành đặc sản, biểu tượng của ẩm thực Nhật khách du lịch dạng. 


Dưới đây là một số quan niệm mọi người thường nghĩ về món sushi nhưng mà Dave Lowry - tác giả cuốn sách "Hướng dẫn của người sành món sushi", tích lũy được.



Sushi có giá rất đắt



Trước đây, sushi từng là một món ăn đường phố, giống như xúc xích nóng kẹp bánh mì ở New York, Mỹ. Tại Nhật khách du lịch dạng cũng có những hàng ăn bằng xe đẩy và chủ quầy thực hiện các khâu chế biến tại chỗ.



Ngày nay, sushi trở thành món ăn được nhiều người biết tới, giống như một kiểu snack (ăn nhẹ). Tuy nhiên, sushi không phải là đồ ăn nhanh vì để thưởng thức một bữa sushi ở các quán ăn tại Nhật khách du lịch dạng, khách du lịch có thể tốn tới 500 USD.


Sushi-5-1-7049-1432797695.jpg


Sushi bao gồm rất nhiều loại khác nhau. Ảnh: pbs.



Sushi là món phục vụ đồ sống



Nhiều người cho rằng các loại cá làm sushi vẫn còn sống khi đặt trên bàn ăn. Ở Nhật khách du lịch dạng, các món sống đó gọi là ikizukuri. Đây là một loại đặc sản khác của tổ quốc mặt trời mọc, không liên quan chút gì tới sushi. Ikizukuri tức là "chế biến tươi", đầu bếp sẽ xẻ thịt trên thân cá sao cho nó vẫn còn sống. Các miếng thịt được xếp ra đĩa và thực khách có thể sử dụng ngay.



Đầu bếp làm sushi không thể là phụ nữ vì tay quá nóng



Trước kia phụ nữ không được nấu bếp ở những nơi công cộng, vì thế bầu bếp thường là nam. Tuy nhiên, ngày nay khách du lịch có thể thấy rất nhiều đầu bếp nữ trên khắp nước Nhật.



Cá hồi là loại thực phẩm truyền thống làm sushi



Cá hồi không phải loại thực phẩm thường sử dụng để chế biến sushi vì rất nhanh hỏng. Tại Nhật khách du lịch dạng, thịt cá hồi có màu hồng tươi nổi trội nhờ được làm lạnh.


tmg-slideshow-xl-1-6898-1432797696.jpg


Sushi có thể làm từ rất nhiều loại cá khác. Ảnh: Dan Gentile.



Ăn sushi thường uống kèm rượu sake



Ở Nhật khách du lịch dạng, rất hiếm người ăn sushi và uống kèm rượu sake. khách du lịch nên ăn món này và thưởng thức bia hoặc trà xanh.



Nói tới sushi là chỉ nhắc tới cá



Điều khác lạ của món ăn này không tới từ lớp cá bên trên nhưng mà chính là phần cơm bên dưới. Những người thông hiểu sushi thật sự sẽ quan tâm tới điều này. Nếu cơm không ngon, cá dù có tươi và khác lạ tới đâu, món ăn này cũng thất bại.



Chỉ nên ăn sushi ở nhà hàng vào ngày khăng khăng



Trước đây, việc đi ăn sushi có thể bị hạn chế vì không có thực phẩm tươi sống thường xuyên. Nếu như chủ nhật chưa tiến công bắt và chở hải sản về kịp, khách du lịch phải chọn ăn sushi từ vật liệu tiến công bắt từ các ngày trước. Còn giờ đây, món sushi đã phổ thông khắp trái đất nên nhiều nhà hàng phải sẵn sàng cá tươi hàng ngày.



Hương Chi (theo Thrillist)




Theo: https://khachsanthanhdong.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét