Vào 19h hàng ngày, khu phố Boon Tat ở Singapore lại trở thành thiên đường cho người yêu đồ nướng.
Cứ vào cuối buổi chiều, mọi phương tiện xe gắn máy lại bị cấm đi vào khu phố Boon Tat để nhường chỗ cho các quầy, hàng ăn vỉa hè. Hàng quán bắt đầu được dọn ra, ghế cho khách được bày giữa đường. Tất cả công việc chuẩn bị được thực hiện thuần thục tới mức ai không biết cứ ngỡ như việc dựng cảnh cho một vở kịch. Và sau đó, Boon Tat trở thành bàn tiệc BBQ ngoài trời lớn nhất Singapore.
Bàn ghế được bày ra giữa đường cho thực khách ngồi ăn đồ nướng. Ảnh: annotated budak.
Satay đơn giản là món thịt nướng có nguồn gốc từ Malaysia của người đạo Hồi, có công thức chế biến riêng với nhiều loại nước sốt rất khác lạ. Nằm ngay phía sau khu chợ ẩm thực nổi tiếng Lau Pa Sat, phố Boon Tat còn được gọi là phố satay. Đây là một địa điểm ăn uống phổ biến đối với người dân Singapore và cả khách du lịch vì nơi đây gợi lại ký ức về một Singapore trước thời kỳ đô thị hóa. Đó là vào những năm 1940 khi rất nhiều "Câu lạc bộ satay" hay những khu phố bán thịt xiên nướng đã mọc lên khắp TP. Cho tới những năm 1970, người bán satay rong thường mang theo một bếp than nhỏ gọn sử dụng để nướng. Họ sẽ đạp xe khắp nơi và tới tận nhà quý khách, nướng satay ngay ở sau xe đạp của họ.
"Không khí trâm̉i mái, mùi thịt nướng hấp dẫn lan khắp khu phố đã biến nơi đây thành một trải nghiệm độc nhất vô nhị ở Singapore", Abrahim Allaudin, chủ một quầy hàng, đã chia sẻ với phóng viên CNN.
Từ 19h cho tới nửa đêm, quý khách có thể thỏa thích lựa chọn cho mình các đĩa thịt xiên đủ loại theo khẩu vị với giá tầm 30-40 SGD một đĩa (khoảng 500.000 - 700.000 đồng). quý khách có thể chọn tôm, gà, bò, cừu hoặc vịt nhưng tuyệt nhiên không có thịt lợn vì đồ ăn ở đây theo phong cách của đạo Hồi. "Mỗi quầy ăn ở Boon Tat lại mang tới cho quý khách trải nghiệm khác nhau, tùy thuộc vào khẩu vị của người ăn. Tôi thì thích tập trung vào những thành phần cơ phiên bản của một xiên thịt nướng, ví dụ như các loại gia vị cay", Ainon Hussin, một người bán hàng, cho biết.
Những xiên thịt sốt dẻo và thơm phức luôn mời gọi thực khách ở Boon Tat. Ảnh: Flickr.
Mỗi quầy hàng khi tới đây đều có đặc trưng riêng. Chẳng hạn quầy số 6 có những xiên thịt giòn tan bên ngoài, mềm bên trong, với nước sốt caramen tan chảy trong mồm tựa như mật ong. Món khác lạ của quầy số 10 là những xiên thịt và tôm nướng, quầy 3 và quầy 4 là thịt xiên vị cà ri. Jefri Jumein, chủ đời thứ ba của rất nhiều quầy hàng ở đây, trong đó có quầy số 10 cho biết anh rất chú trọng tới vấn đề sức khỏe. Anh chia sẻ: "Chúng tôi không sử dụng mì chính và đều sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chẳng hạn nấm. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng chủ yếu là các loại gia vị truyền thống như mùi và nghệ".
Có thể quý khách chưa bao giờ được trải nghiệm tiệc tùng với rất nhiều khách mời không quen như ở đây. Cùng nhau uống bia và thưởng thức các loại thịt xiên satay như bạn đang được ăn tiệc trong bầu không khí thân mật ở nhà là một trải nghiệm rất đáng thử.
Theo Ngoisao
Theo: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét