Thứ Hai, 26 tháng 10, 2020

8 món Việt được giới thiệu tại Pháp

Bánh ram ít, bánh khọt, chả thịt bò lá lốt sẽ xuất hiện trong lễ hội ẩm thực gắn với không gian văn hóa, cảnh sắc VN.


Ngày 17-18/10 tại TP Perpignan sẽ diễn ra "Ngày ẩm thực VN tại Pháp". Với chủ đề Hành trình tới những di sản trái đất VN, ngày hội được tổ chức nhằm truyền bá ẩm thực Việt và hình ảnh non sông, nhân loại.


Các món ăn với phần thông tin bằng tiếng Pháp.


Các món ăn Việt trong sự kiện với phần thông tin giới thiệu bằng tiếng Pháp.




Phần đầu của sự kiện là hoạt động trình diễn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực VN gắn với các địa phương có di sản được UNESCO xác nhận. Trong đó, các món ăn được giới thiệu là gỏi cuốn, bánh ram ít, bánh khọt, chè khoai tía, gỏi cuốn, chả thịt bò lá lốt, mực chiên cốm, chả ram.


Ba hoạt động tiếp theo của chương trình là hội thảo chuyên đề, triển lãm giới thiệu 8 di sản UNESCO tại VN và giao lưu đầu bếp Việt - Pháp. Chương trình dự kiến tiếp đón khách là các đại diện chính giới Pháp, các doanh nghiệp ở lĩnh vực ẩm thực - du lịch, chủ nhà hàng, hotel, truyền thông, đầu bếp và học trò, sinh viên các trường du lịch - nấu bếp.


Sự kiện được tổ chức bởi vì Vụ ngoại giao văn hóa và UNESCO, với sự tương trợ của Đại sứ quán VN tại Pháp, Phái đoàn VN bên cạnh UNESCO, Trường Du lịch và nấu bếp Bourquin. 


Vừa qua, VN lần đầu được tiến công giá là nơi tới ẩm thực hàng đầu châu Á - yên bình Dương tại lễ trao Giải thưởng Du lịch trái đất (WTA) 2019. Nhiều món Việt liên tục nằm trong bảng xếp hạng món ngon trái đất như phở, gỏi cuốn, bánh mì...


Lan Hương 





Info: https://khachsanthanhdong.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét