Thứ Tư, 28 tháng 10, 2020

Phi công hạ cánh khẩn vì mùi sầu riêng

CanadaCơ trưởng phải đeo mặt nạ dưỡng khí để có thể hạ cánh an toàn xuống sân bay ở Vancouver do mùi sầu riêng quá nồng.


Sự việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu ROU1566 của hãng Air Canada, từ Vancouver tới Montreal tháng 9. Khi phi cơ đang ở độ cao hơn 2.100 m, tràn ngập trong khoang là mùi hoa quả khó chịu. Phi hành đoàn làm mọi cách để giảm mùi hôi nhưng bất thành. vì thế, phi công buộc phải tuyên bố Pan Pan - tình trạng nguy cấp mức độ 2 (tình trạng nghiêm trọng nhưng không gây nguy hiểm tới tính mệnh).


Dù sầ riêng được nhiều người yêu thích, xong nó bị cấm mang theo trên các phương tiện công cộng ở nhiều nước.


Dù sầu riêng được nhiều người yêu thích, nó bị cấm mang theo trên các phương tiện công cộng ở nhiều nước. Ảnh: Alamy.




Sau 37 phút cất cánh, phi cơ chở theo 245 hành khách buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn xuống Vancouver. Phi công phải đeo mặt nạ dưỡng khí khi quay đầu. Không ai trên phi cơ bị thương vì tình huống trên. 


Ủy ban An toàn liên lạc Canada cho biết mùi hôi đó xuất phát từ một lô sầu riêng. Mùi của chúng được nhiều người không quen ngửi miêu tả là giống mùi hành tây thối, nhựa thông và thậm chí là nước tiểu. Sau khi hạ cánh, lô trái cây này bị đưa ra khỏi phi cơ.


Năm 2018, một chiếc phi cơ của hãng Indonesia đã buộc phải hạ cánh vì một cuộc loạn đả trong cabin. Nguyên nhân cũng vì mùi sầu riêng.


Anh Minh (Theo Sun)





Info: https://khachsanthanhdong.com/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét