Trong ngày hội ẩm thực tiễn TP Perpignan, nhiều thực khách nhận xét các món ăn và trà VN mang tới "trải nghiệm tuyệt vời".
"Ngày ẩm thực VN tại Pháp" hôm 17-18/10 thu hút khoảng 500 khách là đại diện chính giới Pháp, các doanh nghiệp, đầu bếp và học trò, sinh viên. Trong đó, nhiều người thanh minh sự yêu thích tới những món được giới thiệu trong chương trình gồm bánh ram ít, nem rán, chè khoai, trà...
Thực khách thưởng thức món Việt tại ngày hội và để lại tiến công giá tích cực.
Thực khách Emma cho biết hương vị Việt đã mang tới những trải nghiệm thú vị. V. Mouhal, một giảng viên nói: "Ẩm thực và hương vị trà tinh tế sẽ là lợi thế để thu hút du khách tới non sông của các quý khách."
Trong lễ mở đầu, ông Trần Quốc Khánh, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO san sẻ: "Tại VN, ẩm thực không chỉ là món ăn nhưng còn là một nghệ thuật để thực khách hiểu hơn về tính cách, sự tinh tế và lối sống của người Việt".
Ngày hội ẩm thực được tổ chức do Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao với sự tương trợ của Đại sứ quán VN tại Pháp, Phái đoàn VN bên cạnh UNESCO, Trường Du lịch và nấu bếp Bourquin.
Vừa qua, VN lần đầu được tiến công giá là nơi tới ẩm thực hàng đầu châu Á - yên bình Dương tại lễ trao Giải thưởng Du lịch toàn cầu (WTA) 2019. Nhiều món Việt liên tục nằm trong bảng xếp hạng món ngon toàn cầu như phở, gỏi cuốn, bánh mì...
Lan Hương
Info: https://khachsanthanhdong.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét